TÌM BẠN VÕ VĂN QUÂN

By Đoàn Văn Tiết

 

Nguyễn Đình Nguyên nhờ tìm bạn:

                                    tên VÕ VĂN QUÂN .

                               sinh năm 1955 con ông SÁU QUAN

 nhà ở gần nhà Nguyên kế Bida TỨ HẢI ở đường Hùng Vương - Bình Long

 ngày xưa cùng học chung lớp 9P1 ở TH Bình Long niên khóa 71-72.

 Từ năm 1972 đến đầu năm 1974  cùng học trường THBL ở Bình Dương từ 1974 đến tháng 4-1975 học trường THBL tại Rừng Lá và làm huấn luyện viên TaeKwondo.

 Từ năm 1975 sau đó mất liên lạc
đến năm 1979 Nguyên tình cờ có gặp lại Quân tại phòng Giáo Dục Long Khánh Quân nói đang làm bên điện lực nhà ở Thủ Đức.

Do công tác cấp bách không hỏi han được nhiều nên từ đó Nguyên mất liên lạc đến giờ.

Hiện giờ bạn Quân và gia đình đang ở đâu hoặc có ai biết xin liên lạc về Nguyên: 0908061595 hoặc Tâm: 0918177956 hoặc Hồng vân: 0933225521

                                                               Vô cùng cảm tạ.

                                                      (Mail from TrầnthanhTâm30/7/2010)


MỜI XEM  MÀN SONG CA CỦA MỘT NGHỆ SĨ

http://www.youtube.com/watch?v=KTa_UHf2Yoo&feature=related


More...

TIN TỨC VỀ VIỆC TÌM CHA NUÔI của LÊ HỒNG CÚC

By Đoàn Văn Tiết

 

Trích t http://anloc.org/?page_id=133&cpage=4#comment-161

                            Bob Mowery says:

November 24 2009 at 12:00 am

"I served in An Loc from Aug 68 to Aug 69. Initially I was the District Senior Advisor and replaced a civilian named Herbie Clark. For the last six months of my tour I was the Province S3. The Province Senior Advisor was Richard Parkinson and the Deputy was LTC Ernest Peixotto. My first counterpart was Dai Uy Bao Tan a nephew of the Emperor Bao Dai. An Loc was an active location and at times the 1st Inf Div 1st Cav Div and 11th ACR all had elements in the Province. The 2/2 Inf Bn from the 1st ID occupied the Fire base at the airstrip for much of my tour. They were a great outfit and their presence did much to reassure us.
 Upon arriving in-country for my second tour I was assigned as a District Senior Advisor in the Delta. While processing thru Saigon I ran into a college classmate who worked in assignments. I asked that he change my assignment to An Loc since I was vary familiar with all of the villages and hamlets. He refused and at the end of my first tour the Easter Offensive and the Battle of An Loc occurred.
The JUSPAO advisor at An Loc Norb Koziatek and I have been neighbors in the Atlanta area for many years. The description of the Battle of An Loc provides a great history of a major chapter of the War. My thoughts are often with those I served with and the many heros that I never met."

  • doanvantiet dịch :

                                   Bob Mowery nói:

24 tháng 11 năm 2009 lúc 00:00

"Tôi đã phục vụ tại An Lộc từ tháng tám 68 đến tháng tám 69 . Ban đầu tôi là Cố vấn cao cấp của Quận và thay thế một cố vấn dân sự tên Herbie Clark. Trong sáu tháng cuối phục vụ của tôi tôi là  S3 của Tỉnh . Cố vấn cao cấp của tỉnh là Richard Parkinson Phó là LTC Ernest Peixotto . Đối tác đầu tiên của tôi là Đại úy Bảo Thận một người cháu của Hoàng đế Bảo Đại. Lúc này An Lộc là một địa điểm hoạt động của  Inf Div 1 1st CAV Div và ACR 11: tất cả đều có các đơn vị  ở đây . Các 02/02 Inf BN của ID 1 chiếm căn cứ hỏa lực tại đường băng cho tour của tôi. Họ được trang bị tuyệt vời và sự hiện diện của họ đã trấn an chúng tôi.

 Khi đến VN cho tour thứ hai tôi đã được giao làm cố vấn cao cấp huyện ở vùng đồng bằng  . Trong khi xử lý thông qua Sài Gòn Tôi nhờ một bạn cùng lớp đại học với tôi đang làm việc bố trí nhân sự . Tôi yêu cầu anh ta thay đổi để tôi được về lại An Lộc nơi tôi đã quen thuộc với tất cả các làng ấp bản. Anh ta từ chối và ở phần cuối  tour  của tôi là phòng thủ phía Tây và trận chiến  An Lộc đã xảy ra .

 Cố vấn JUSPAO tại An Lộc Norb Koziatek và tôi đã là láng giềng tại  Atlanta trong nhiều năm. Các mô tả về trận An Lộc cung cấp một lịch sử vĩ đại của một chương lớn trong chiến tranh . Tôi đã suy nghĩ thường xuyên đến nơi tôi phục vụ và các anh hùng  mà tôichưa bao giờ được gặp. "

More...

Tìm bạn NGUYỄN THỊ CAM VÀ bạn PHẠM THỊ CHÂU

By Đoàn Văn Tiết

 

1/Bạn LÊ THỊ CAM năm 1968 học lớp đệ ngũ 2 THBL
Con bác ký Vưu trước ở Thanh Lương
năm 1972--->1975 ở khu tạm cư Petrus Ký (Lê hồng Phong) Bác ký sửa đồng hồ trên đường Petrus Ký đối diện hãng giày Ba ta
có em là TÁ và BÔNG 
Nhận được tin hoặc ai biết tin cho TIÊT biết với
tietd@hotmail.com hay 0955705573  bạn cũ là LUYỆN tìm từ 1975 đến giờ!
2/Bạm PHẠM THỊ CHÂU năm 1969 học lớp 11 ( cùng khối lớp PHẠM MẠNH HẢI )THBL
Con bác đội Lạc trước ở Thanh Lương
Chị của PHẠM VĂN CƯỜNG ( trắng đẹp trai học giỏi) năm 1972 chạy lên LN và PHẠM THỊ NGỌC ....Sau 1975 nghe tin về ở gần nhà bạn CAM trong khu tạm cư Petrus Ký

Hai bạn nhận được tin hay bạn nào có tin về 2 bạn này xin thông báo cho Tiết biết

More...

MUỐN TÌM CHA NUÔI LÀ CHIEF ADVISOR của BÌNH LONG từ 1967 đến 1969

By Đoàn Văn Tiết 

                
Cháu LÊ HỒNG CÚC                 
con Hạ sĩ nhất LÊ VĂN XÍA làm việc tại Trung tâm Tiếp Vận  Hành chánhTài Chính Tiểu khu BL từ năm 1956 đến năm 1970 muốn tìm cha nuôi là cố vấn Mỹ tại BL từ 1967 đến năm 1969; 1969 rời BL.Tại BL có văn phòng làm việc trên đường Hàm Nghi Tân lập Phú An Lộc.Rất mong các Bác Chú Cô Dì Anh Chị biết tin về người cha nuôi này xin giúp đỡ thông tin cho cháu Hồng Cúc .Xin cảm ơn.

                   THƯ  GỬI BA NUÔI  
Ba ơi                                                                                   

Đã 42 năm qua đi nhưng trong tâm trí của con  luôn có hình bóng và những cảm xúc về Ba  những kỷ niệm và vật lưu niệm mà ba riêng biệt dành tặng  cho con cho đến giờ nầy con vẫn còn nhớ


 Năm 69  Con chỉ 7 tuổi thôi nhưng Ba đã cho con  đầy đủ tình yêu thương của một người cha và chăm sóc rất chu đáo cho cô gái bé  nhỏ này trong thời gian làm việc tại BÌNH LONG. Vào một đêm mưa tầm tả Ba đã đến nhà tìm con và từ giã để trở về Mỹ lúc đó ba muốn mang con đi cùng ...nhưng ( ký ức nầy để dành để cha con mình nhận nhau  ) Và từ đó cha con mình  đã không tìm thấy nhau nữa sau trận chiến mùa hè đỏ lửa năm 1972 (có lẽ ba tưởng con đã chết )


Bây giờ con đang  ở Việt Nam và con đang đi tìm ba Cầu mong những Cô Bác Anh Chị nào biết được về thông tin nầy giúp đở dể cho con được tìm thấy người cha nuôi thân thương nầy và đây cũng là niềm an ủi cuối cùng và duy nhất trong cuộc đời con


Hy vọng và đợi chờ

Xin Đa tạ


 Mr. ROBINSON or Mr.Richard Parkinson   Binh Long  Province s Chief Adviser since 1967 to 1969

  contact  : hongcucle@ymail.com


More...

TÌM CHÚ TƯ HẲNG nông trường TRÀ THANH -Bình Long

By Đoàn Văn Tiết

 

"Xin chào! Tôi là Long số điện thoại 0982 616 880 địa chỉ email : vilongbk07@yahoo.com.vn. Hiện tôi đang tìm chú ruột là Lâm Vi Hẳng còn gọi là Tư Hẳng năm nay 60 tuổi. Hồi trẻ chú sống tại Long Khánh Đồng Nai. Sau đó đi kinh tế mới ở nông trường Trà Thanh huyện Bình Long tỉnh Bình Phước(Sông Bé cũ) và mất liên lạc với gia đình từ đó. Nếu ai biết xin thông báo cho tôi qua số điện thoại và email trên. Xin chân thành cảm ơn vả hậu tạ. Xin giúp Long chuyển tin nhắn này tới bạn bè của mọi người nhé. Cám ơn nhiều".

                                                                      Mail  from  Trần Đình Khoa

More...

Muốn liên lạc và tìm lại những thầy cô và bạn bè cũ

By Đoàn Văn Tiết

Tôi tên Hoa là cựu học sinh THBL niên khóa 67-68
là học trò thầy Thích (dạy toán) va cô Vân(Anh văn)
Từ ngày qua Úc chưa bao giờ gặp người đồng hương nhân dịp có chi Nhàn con của chủ lò bánh mì qua Úc chơi và cho biết trang Web này nên muốn liên lạc và tìm lại những thầy cô và bạn bè cũ. Rất vui mừng và mong nhận được Email của các bạn.

Liên lạc: hongngoc40@yahoo.com

More...

TÌM BẠN TỨ 1 NK 1961-1964

By Đoàn Văn Tiết

Thân chào các bạn học sinh THBL 
    Tôi là Đỗ Minh Huệ và Nguyễn Thị Thúy Lan 
        là cựu hs THBL niên khóa 1961 - 1964 (đệ tứ 1) 
           muốn tìm các bạn cùng lớp và cùng khóa .
              Địa chỉ : Mob : 01647147727

More...

MUỐN TÌM BẠN HỌC CŨ

By Đoàn Văn Tiết

  NGUYỄN THỊ NHÀN VÀ ĐẶNG KIM DUNG 1967

Tôi Nguyễn-Thị-Nhàn (ngồi Trước) và Đặng-kim-Dung học THBL niên học  cuối l967 thời Hiệu trưởng Nguyễn-Tri-Quế . Tôi hiện ở Florida Tle: 908-812-1547                     thanh.nguyen_fw@sbcglobal.net

Dung thì hiện ở Australia.

Muốn liên lạc các bạn học cũ còn nhớ

            Nhàn+Dung  14/8/2009

More...

TÌM BẠN

By Đoàn Văn Tiết

1/Bạn NGUYỄN THỊ ĐÀO hiện ở Rạch Giá Kiên Giang là HS THBL lớp 10 niên khóa 70-7điện thoại:0773730755
  BẠN NGUYỄN VĂN HÙNG nhà ở gần sân bay Bình Long sau đi lính không quân hiện ở gần bến xe Miền Đông: 0908855625
Cảm ơn bạn Cao Đường(hiện định cư ở Mỹ)

2/Đã có tin tức của TRẦN PHI HÙNG (nhà ở Quản Lợi cụt tay chơi thể thao rất giỏi!) tranhung@cox.net hiện ở Wichita Kansas

More...

TÌM BẠN CŨ

By Đoàn Văn Tiết

Bạn NHIỀU (em anh Hùng sửa xe lam đường NGÔ QUYỀN   AN LỘC BÌNH LONG) :
TÔ HỮU SINH       hiện ở TPHCM: 0903723438 
NGUYỄN VĂN PHÚ hiện ở TP HCM 0934041710
 Đã có tin 2 bạn ;Xin cảm ơn các bạn đã cung cấp tin cho blog !

More...