Các TỈNH TRƯỞNG BL

By Đoàn Văn Tiết

 

Tôi có tham vọng ghi lại sự điều hành Tỉnh Bình Long kể từ khi thành lập 1956 nhưng tôi lúc đó mới 3 tuổi ! Tôi sẽ cố gắng đọc và ghi lại thật nhiều!                             
Trước 1956 Tỉnh Bình Long là  Quận Hớn Quản Lộc Ninh thuộc Tỉnh Thủ Dầu Một

Từ 1956 tách thành Tỉnh Bình Long

More...

KÍNH CÁO BÀ CON CÔ BÁC !

By Đoàn Văn Tiết

1/TÀI LIỆU THAM KHẢO KHÔNG PHẢI LÀ BÀI VIẾT CỦA BLOG NÓ LÀ BÀI TRÊN MẠNG CÓ LIÊN QUAN ĐẾN BÌNH LONG.DO ĐÓ CÁC BẠN CÓ NHU CẦU THÌ VÀO THAM KHẢO KHÔNG THÌ THÔI ĐÂY KHÔNG LÀ BÀI CỦA BLOG NÊN ĐỀ NGHỊ KHÔNG CÓ Ý KIẾN GÌ VỀ CÁC BÀI VIẾT NÀY! CÁC BẠN CÓ THỂ TIN HOẶC KHÔNG TIN VỀ ĐỘ XÁC THỰC CỦA TÀI LIỆU NHƯNG XIN MIỄN BÌNH LUẬN TRÊN BLOG NÀY.

More...

Ông ĐỖ VĂN NUỐNG (Tư Nguyện)

By Đoàn Văn Tiết

 

Đồng chí ĐỖ VĂN NGUYỆN ĐỖ VĂN NUỐNG (Tư Nguyện)

SGGP - 16/08/2008

Sinh năm 1927 tại xã Hiệp Ninh huyện Châu Thành - tỉnh Tây Ninh. Đã từ trần lúc 14 giờ 16 ngày 15-8-2008.

Sinh năm 1927 tại xã Hiệp Ninh huyện Châu Thành - tỉnh Tây Ninh. Tham gia cách mạng tháng 8-1945 nguyên Phó Bí thư Huyện uỷ Châu Thành - Tây Ninh Tỉnh uỷ viên - Thường vụ Tỉnh uỷ Lâm Đồng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng Thường vụ Khu uỷ viên Khu 10 Bí thư Tỉnh uỷ Phước Long Khu uỷ viên dự khuyết khu VI - Bí thư Tỉnh uỷ Bình Phước Bí thư Tỉnh uỷ Sông Bé Tổng Cục trưởng Tổng cục Cao su Việt Nam Uỷ viên Trung ương Đảng khoá IV V; đại biểu Quốc hội khoá IV V đã nghỉ hưu.

Huân chương Hồ Chí Minh; Huân chương Kháng chiến chống Pháp hạng nhì; Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng nhất; Huân chương Chiến sĩ giải phóng hạng nhất; Huân chương Chiến thắng hạng nhất; Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng.

Đã từ trần lúc 14 giờ 16 ngày 15-8-2008 an táng tại Nghĩa trang thành phố.

More...

Tiểu sử Tướng NHỰT Bình Long

By Đoàn Văn Tiết

             Tướng Trần Văn Nhựt           

Họ tên: Trần Văn Nhựt

Ngày và Nơi Sanh: 17/12/1935 Sàigòn

Học Vấn:
   
- Brevet Pháp 1953

More...

ĐỒNG BÀO CHIẾN NẠN BÌNH LONG

By Đoàn Văn Tiết

 

Đồng Bào Chiến Nạn Tỉnh Bình Long

Chương Trình Khẩn Hoang Lập Ấp

 Vũ Minh Ngọc

                          Bình Long một tỉnh lỵ nằm về phía Bắc của Sài gòn cách khoảng trên 110 cây số trước đây chỉ là một thị trấn nhỏ mang tên Hớn Quản thuộc Tỉnh Thủ Dầu Một nay thuộc tỉnh Bình Phước(nhập 2 tỉnh Bình Long và Phước Long). Dưới thời Đệ Nhất Cộng Hòa năm 1956 để đáp ứng nhu cầu hành chánh Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã tách tỉnh Thủ Dầu Một thành 4 tỉnh: Bình Long Phước Long Phước Thành và Bình Dương. Tỉnh Bình Long với 3 quận: An Lộc Lộc Ninh và Chơn Thành. Tỉnh Bình Long nằm giáp biên giới Campuchia về phía Bắc và Tây Bắc Đông giáp Tỉnh Phước Long Nam giáp Bình Dương và phía Tây giáp Tỉnh Tây Ninh. Diện tích tỉnh Bình Long với 2 140 cây số vuông có nhiều núi đồi thấp và rừng rậm hầu hết ở phía Bắc và phía Đông. Về phía Nam ít núi hơn hoặc là núi thấp như núi Đất cao khoảng 108 thước. Về hệ thống sông ngòi con sông chính là sông Bé và sông Sài gòn Sông Bé ở phía Đông chảy dọc từ Bắc xuống Nam và nằm trên ranh giới các Tỉnh Bình Long Phước Long và Phước Thành. Sông Sài gòn nằm song song với sông Bé nhưng nằm cạnh biên giới Tỉnh Tây Ninh và có những chi lưu chảy qua Tỉnh Bình Long như những con sông: Prek Thléa Tonglé Cham và sông Cây Da. Bình Long là một vùng đất đỏ rất phì nhiêu và chịu ảnh hưởng khí hậu với hai mùa rõ rệt mùa mưa từ tháng Năm đến tháng Mười Một và mùa khô từ tháng Mười Hai đến tháng Tư. Những trục lộ giao thông chính là Quốc Lộ 13 nối liền Bình Long với Bình Dương để dẫn vào Thủ đô Sài gòn. Ngoài ra Liên Tỉnh Lộ 13 là một trục giao thông quan trọng để liên lạc với các Tỉnh phụ cận.

More...