THƯ CỦA BẠN BÙI NGỌC HỒNG (tiệm Ngọc Lợi)


Tôi tên là Bùi ngọc Hồng là cựu học sinh trung học Bình Long lớp đệ tứ niên khóa 1965-1966.

Tôi có một chuyện nhờ đến các bạn và các anh chị phụ giúp cho một tay.

Bình Long khi xưa là quận Hớn Quản hầu như mọi cư dân  Bình Long đều biết  đến ông bà Mai Trọng Thuyền thường được gọi thân mật là bác ký Thuyền.

Ông bà có một trưởng nữ và 4 con trai Mai Trọng Khanh là người con thứ nhì và cũng là cựu học sinh trung học Bình Long ba người còn lại thì đều bị dị tật bẩm sinh.Một người thì đã mất hiện còn lại 02 người là:2 anh con bác Mai Trọng Thuyền

-Mai Trọng Dũng sanh năm 1950

-Mai Trọng Phước sanh năm 1953.

Từ lúc chào đời họ bị tật nguyền chỉ nằm một chổ chớ không đi đứng được.Hai ông bà ký Thuyền đã mất cách nay 2 năm Mai Trọng Khanh sau năm 1975 là công nhân cao su Lộc Ninh cuộc sống rất khó khăn và đã mất.

Cả ba người đều đã ra đi bỏ lại hai người tật nguyền nay cũng gần 60 tuổi gia cảnh rất khó khăn.

Tôi tha thiết mong các bạn các anh chị người một tay giúp cho gia đình đầy nỗi bất hạnh này.

                                            Thân chào các bạn

                                            Bùi ngọc Hồng

Địa chỉ liên lạc hoặc mọi sự giúp đở xin gởi về:

Mai thị Tư

629/35 Tùng Thiện Vương

phường 12 Quận 8  TPHCM

Email :mai hiên< m_t_hien_2003@yahoo.com >

Phone:39503574

manhhai

gửi Bông bí đỏ

Bữa trước BBi có thắc mắc hỏi MH rằng "mấy hôm nay BBi vào chùa có kính cẩn chào thầy Tiết trụ trì thăm hỏi thầy mà sao dường như thầy cứ làm ngơ. Thế là sao??????" Nay xin thưa rằng anh có phải là thầy bói đâu mà cái gì cũng biết để giải đáp cho BBi được! Chỉ có thể đoán mò là lúc này cửa chùa đông đúc các đệ tử vào ra chộn rộn quá nên thầy không nghe thấy tiếng BBi chăng? Hay là thầy còn đang lim dim ngồi thiền hồn phách nhập thiên thai nên không nghe được tiếng người trần thế!!! Nếu vậy thì BBi hãy kiên nhẫn chờ thầy trở về mà trả lời cho nhé. Anh tạm biệt đây!

L T Ơn

gửi SDH

Ông tướng ơi
Chùa nầy yên tịnh lắm...
Nếu ông không thích chổ yên tỉnh thì mời lên du ngoạn vùng Cao Bằng của YNYD đừng la quá ông chủ nhà buồn ha.

SoiDongHoang

L T On

tro*i ạ!

Ai mà lại dám lấy tên là L T On (Let Turn me On!!!)
Chắc bà Nurse già nào đang uống lộn thuốc viagra rồi nên tự quảng cáo sự xung sức của mình mot cách quá mạng.
L T On nói đến chuyện đi tu thì cũng có lý một một phần nào thôi vì ngày xưa thằng Tiết có rủ SDH đi tu. Nó nói là ông già của nó bảo nếu nó đi tu thì sau này sẽ may mắn lấy được gái đẹp nhất BL. Thằng nhỏ khoái tai đi lên chùa tu. Ai dè lên đến trung học chẳng ma nào để ý đến nó nên từ đó nó bỏ tu luôn.

SDH

L T On

SÓI DỒNG HOANG

Chời ơi
Nghe DDDD kể mà Ơn chảy nước miếng quá chời. Nhớ DDDD XH và các anh chị nhiều lắm. Lần nầy mà không có tiền mua vé cũng phải nắm đuôi máy bay của HT và BBI à 58kg
chắc cũng nhẹ ông pilot không nở đuổi Ơn xuống đâu...

Xin giới thiệu với quí vị:
Mấy hôm nay Ơn vào thạch động vừa tìm thấy một ông bạn già mai danh ẩn tích lâu năm Ơn bèn khiều nhẹ : blog "Nho THBL" vui lắm trẻ trung dể thương yêu đời...nếu ông muốn sống tới 99 mùa lá rụng thì vào chùa thầy Tiết tu đừng tu ở đây một mình ... thế là "ông cụ Sói Đồng Hoang" hạ sang vào chùa ta rồi bài đầu tiên là AI VỀ BÌNH LONG
Đi tu trên núi mà vẩn còn nhớ Bình Long thế nầy thì làm sao tu hoài được!!!!

Chúc các bạn một ngày vui vẻ.

xuan huynh

Các anh chị ơi . Phải công nhận DDDD khôn quá trời từ đầu đến giờ thấy DD xung quá XH đâu dám xía vô . Trong lòng XH cũng thầm mong các chị ở bển về mau mau để XH còn được ăn " ké " các chị vì DD hứa chiêu đãi các anh chị từ A đến Z bởi vì sở trường về chọn món ăn uống XH dở lắm . XH " hiền " lắm đó nhen DD cho các anh chị ăn món gì thì XH ăn theo món đó thôi chủ yếu theo để đi đến " Z " cho biết chứ hồi đó giờ chỉ nghe nói không thôi hà . Hỏng biết anh T và anh MH thì sao cho XH biết ý kiến đi nhé ?

bongbido

Anh Hải Dung Danh.

Cám ơn DD nghe DD kể các món lẩu hấp dẫn wá. BBI có tâm hồn ăn uống. BBI có hỏi HT HT OK 2 đứa sẽ tranh thủ mua vé máy bay bay về ngay.
Anh Hải à BBi có 1 thắc mắc mấy hôm nay BBI vào chùa BBI có chào thầy Tiết trù trì chùa thăm hỏi thầy mà dường như thầy làm ngơ. BBI ???????
vậy là sao anh hải.

Vũ thị Dung Danh

Tản mạn gửi về Trung học Bình Long

Chào chị BBD và Chị Ơn
Mục "đi Mỹ" gát lại nhé. Bây giờ ta về " ViêtNammi" nè. Em DDDD sẽ dãi các chị món: ăn : " Lẫu mắm Lẫu sư phụ lẫu hải sản... all các loại lẫu nhe bò nướng dê nướng bê thui đậu bắp nướng cà tím nướng ....các loại nướng nữa nha... về uống : càphê đen cà phê đá cà phế sữa dâu ép táo ép bưởi ép ...các loại trái cây ép.... "phê luôn đó à nha..
Đó các chị thấy " ăn đã chưa. Ai không về mất quyền lợi ráng chịu nha ( nhớ rủ Anh Hồng về nữa các chị nhé)Đó là phần em DDDD đãi còn A.Hải A.Tiết XH nữa nhiều món lắm đó. Nhớ mua vé về ngay nha.
Chúc các chị ăn uống ngon miệng nhé.
Gôd bye.

L T Ơn

thank you

HT DDDD mến
Ơn đang nhịn ăn để chờ ngày đi all you can eat phở đây
và cũng đang thét mét không biết DDDD sẽ đãi món gì nào.

Chờ đây...

bongbido

Vui rồi.

Hè..hè..hè BBI vui rồi. Anh Hải xử đẹp quá đúng là đàn anh của tụi em phá như " Quỉ " học trò THBL mà lị. Cục muối chia đôi cục đường anh cũng dành cho tụi em hết BBI " phục " anh lắm lắm .chuyện đi Mỹ mình dời khi khác nhé. Khi nào về VN BBI sẽ rũ HT đi cùng sẽ gặp anh chị và được chị Danh chiêu đãi từ A đến Z mục này BBI khoái lắm đa.

Vũ thi Danh

Thư gửi Anh Mạnh Hải

Anh Hải thân mên
Sao mà anh giành hết của chi BBD vậy nào là: thỏ rùa gà ốc sên... l thứ cũng đủ " mệt" rồi đó nha anh chia ra mỗi người l món đi. Chừa cho em món "gà" đi nhé em cũng bới hoài mà cũng chua có " nhiều tờ xanh xanh đỏ đỏ.. " để sửa lại " căn nhà " để ở nữa đó. Bai YDYN của anh hay quá à nha " Bạn thân ơi cố gắng yêu thương người Bạn thân ơi cố gắng yêu thương đời...." với lại bài DAO NAO CUNG LA DAO em đọc cười muốn " xỉu" luôn đó.
Chị Ơn BBD HTBL ơi đừng buồn nha. Anh Hải không " sang bên ấy " d8u7o75c nhưng ngày nào ta cũng thấy anh ấy " tung tăng" trên mạng là mình "zui" rồi nhe.
Khi nào " khá lên " bọn em sẽ có dịp sang thăm mấy chị ha.Còn không thì mấy chị về thăm bọn em đi. Chờ nhé sẽ đãi mấy chị từ A -> Z luôn. Ôke há!!!!!!
Chào và chúc cả nhà ta 99 mùa xuân tràn đầy hạnh phúc.